Những loại thực phẩm tăng chiều cao tốt nhất

Đăng lúc: 19-07-2017 15:33:57

Ăn uống là nhu cầu thường nhật của mỗi người. Tuy nhiên, ngoài yếu tố ngon miệng, chúng ta cũng cần dành sự quan tâm đến những thực phẩm tăng chiều cao để cải thiện vóc dáng của cơ thể, nhất là trong bối cảnh, chiều cao, ngoại hình đóng vai trò ngày càng quan trọng trên nhiều lĩnh vực: Công việc, tình yêu, hôn nhân, bạn bè….

 

Dinh dưỡng chiếm 32% tỉ lệ tăng trưởng chiều cao của mỗi người, cũng là nhân tố chiếm tỉ lệ lớn nhất. Do đó, chúng ta cần dành sự quan tâm đến các nhóm thực phẩm tăng chiều cao dưới đây, kịp thời bổ sung vào thực đơn tăng chiều cao hằng ngày để giúp chiều cao có cơ hội phát triển tối đa.

1. Hải sản

Trong hải sản chứa hàm lượng Canxi lớn, giúp xương chắc khỏe hơn, đồng thời cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai hơn. Do đó, đừng bỏ qua hải sản nếu bạn mong muốn chiều cao của mình gia tăng nhanh chóng.

Hải sản
Hải sản chứa rất nhiều Canxi có lợi cho phát triển chiều cao

2. Rau bina (Rau chân vịt)

Đây là loại rau chứa nhiều Canxi và Sắt, 2 thành phần quan trọng trong quá trình phát triển chiều cao cơ thể. Hãy nhanh chóng bổ sung rau bina vào thực đơn hằng ngày của mình để cùng thưởng thức những món ăn dinh dưỡng và hỗ trợ tăng trưởng chiều cao trong thời gian ngắn.

Rau chân vịt
Các món ăn từ rau chân vịt giúp chiều cao phát triển nhanh chóng

3. Sữa chua

Một hủ sữa chua sau bữa tối mỗi ngày không chỉ giúp việc tiêu hóa trở nên dễ dàng hơn, mà thành phần nhiều Canxi, vitamin D của sữa chua còn thúc đẩy chiều cao phát triển mạnh mẽ.

Sữa chua
1 hủ sữa chua mỗi ngày hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả

4. Sữa

Trong sữa chứa hàm lượng Canxi và Prpotein rất cao, nên rất có lợi cho sự phát triển chiều cao. Chỉ cần 2 ly sữa mỗi ngày, không chỉ giúp bạn tươi trẻ, khỏe mạnh mà còn sở hữu một vóc dáng lý tưởng, chiều cao hoàn hảo.

> Những loại thực phẩm giàu canxi nên ăn hằng ngày.

Sữa
Hãy nhớ uống sữa mỗi ngày

5. Thịt gà

2 bữa thịt gà cho mỗi tuần sẽ giúp bữa ăn thêm ngon miệng hơn mà hàm lượng Protein cao trong thịt gà rất có lợi cho tăng trưởng chiều cao của bạn.

Thịt gà
Thị gà là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng

6. Trứng

Những món ăn từ trứng là thực đơn phổ biến của chúng ta. Hầu như tất cả mọi người đều thích ăn trứng nhưng lại không biết rằng, đây cũng là thực phẩm tăng chiều cao hết sức hiệu quả nhờ thành phần nhiều chất dinh dưỡng.

Trứng
Trứng hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả

7. Trái cây tươi

Trái cây tươi là nguồn cung cấp Vitamin chủ yếu cho cơ thể. Bên cạnh đó, đây cũng là nhóm thực phẩm chứa nhiều Colagen, thành phần quan trọng giúp xương dẻo dai, chắc chắn hơn. Hãy làm đầy tủ lạnh của mình bằng các loại trái cây: Cam, quýt, táo đỏ… để chiều cao nhanh chóng gia tăng.

Trái cây tươi
Trái cây tươi chứa nhiều Vitamin và Colagen giúp xương chắc khỏe

Bên cạnh việc quan tâm bổ sung dinh dưỡng, chúng ta cũng cần hạn chế sử dụng những sản phẩm chứa chất kích thích nhiều như: Rượu, bia, café, đồ uống có ga, thuốc lá để giúp tăng cường sức khỏe, hỗ trợ phát triển chiều cao hiệu quả.

Các bạn cũng cần lưu ý, chỉ quan tâm đến những thực phẩm tăng chiều cao thôi chưa đủ, để cải thiện chiều cao cần có sự cộng hưởng của nhiều yếu tố. Do đó, mỗi người cần chú ý sắp xếp thời gian, rèn luyện những bộ môn thể thao hỗ trợ tăng chiều cao: Bơi lội, cầu lông, bóng chuyền, bóng rổ, nhảy dây, đi xe đạp… nghỉ ngơi hợp lý, tránh các áp lực công việc, thức khuya, sử dụng bổ sung các nhóm thực phẩm chức năng tăng chiều cao cũng như thực đơn tăng chiều cao hiệu quả để bổ trợ dinh dưỡng thêm cho cơ thể, giúp quá trình trao đổi chất, tuần hoàn máu diễn ra mạnh mẽ, từ đó thúc đẩy chiều cao phát triển tối đa trong thời gian ngắn nhất.

Hi vọng rằng những thông tin mà thucdontangchieucao.org cung cấp trong bài viết hôm nay sẽ thật sự hữu ích trong kế hoạch tăng trưởng chiều cao của các bạn. Chúc các bạn thành công!

Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải
TIN TỨC LIÊN QUAN